Cà phê pha máy

Sự khác biệt giữa cà phê pha máy và cà phê pha phin. Loại nào ngon hơn?

Cà phê pha máy ngon gần đây nhất

Quy trình pha cà phê pha máy có tương tác lớn đến hương vị cuối cùng. Hiện nay, có hai phương pháp phổ biến để pha cà phê là sử dụng máy pha và phin. Hãy cùng Mẹo vào bếp khám phá những thế mạnh và nhược điểm của lần nào phương pháp để xác minh cách nào mang đến hương vị phải chăng hơn nhé!

Cà phê pha phin

Các loại cà phê bột xay sẵn đều có thể pha phin. đặc biệt, cà phê Thượng Hạng là dòng cà phê bạn có thể tham khảo để có một ly cà phê pha phin ngon nhất. rộng rãi người thích cà phê phin là bởi vừa pha vừa cảm giác được mùi thơm nhẹ, thưởng thức được hương vị ngon ngất ngây của cà phê.

Cà phê pha phin rất nhanh nguội, nếu muốn uống nóng cần phải đặt trên 1 chén nước nóng trong thời kì ngồi nhâm nhi.

ưu điểm

  • Cách pha chế dễ dàng và đơn giản: Bạn chỉ cần cho cà phê vào phin rồi đổ nước sôi 100 độ C. Cà phê sẽ được chiết xuất và nhỏ giọt thông qua các lỗ nhỏ của phin. Một phin nhỏ chứa được 15 – 17gr cà phê và phải đợi khoảng 5 – 7 phút để có ly cà phê thơm ngon.
  • thuận lợi điều chỉnh lượng cà phê, lượng nước theo nguyện vọng: tùy theo sở thích uống đậm cà phê hay nhạt, bạn có thể tự điều chỉnh lượng cà phê và nước cho yêu thích.
  • Có rộng rãi thời kì để thư giãn trong thời kì chờ thưởng thức cà phê: Trong lúc đợi cà phê nhỏ giọt, bạn có thể thư giãn trò chuyện với người thân, bạn bè hoặc làm các hoạt động khác như đọc sách, đánh cờ,…
  • tiện dụng khi vệ sinh, chùi rửa: Phin có kiểu dáng nhỏ gọn, thường được làm bằng chất liệu inox nên cực kỳ dễ dàng chùi rửa sau khi sử dụng.

Nhược điểm

  • kỹ năng lẫn tạp chất cao: Vì sử dụng cà phê dạng bột nên nguy cơ bị lẫn tạp chất vô cùng cao.
  • Khó khăn trong việc kiểm soát về nhiệt độ và hàm lượng: Phin có ngoại hình đơn giản dễ dàng, không có các cơ chế cài đặt nhiệt nên người dùng sẽ khó kiểm soát nhiệt độ và hàm lượng cà phê, có thể gây liên quan đến mùi vị.
  • hàng tốt của các ly cà phê không có sự đồng nhất: Vì khó kiểm soát được nhiệt độ, hàm lượng cà phê nên hàng tốt của các ly cà phê sẽ khác nhau.
  • Dễ bị rơi nguyên liệu: Trong giai đoạn pha chế dễ bị rơi bột cà phê, đổ nước ra ngoài.

 

Cà phê pha máy ngon khu vực gần nhất